Sống tại chung cư cao tầng giúp tăng tuổi thọ con người

Trong thời đại cuộc sống tấp nập, môi trường không khí và âm thanh không đảm bảo, một không gian sống trong lành, yên tĩnh sẽ là sự lựa chọn chủ yếu trong tương lai. Theo thống kê của Health cho thấy những người sống tại các tầng cao có tuổi thọ và sức khỏe tốt hơn, ít mắc các bệnh tật hơn đa số những người sống tại các tầng thấp.Cụ thể theo số liệu nghiên cứu thì những người sống từ tầng 8 trở lên có tỷ lệ chết sớm thấp hơn 22% so với người tầng dưới, trong đó tỷ lệ bị bệnh phổi ít hơn 40%, bệnh tim mạch giảm 35%, và khả năng đề kháng tốt hơn rất nhiều.

Theo Health Sina, mối quan hệ giữa tuổi thọ và sức khỏe của người sống trong những căn hộ tầng cao ở thành phố lớn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Gần đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy rõ những người sống ở tầng cao hơn không chỉ có sức khỏe tốt mà còn sống thọ hơn.

Các nhà nghiên cứu này tiến hành khảo sát hơn 1,5 triệu người sống ở các chung cư cao tầng. Kết quả cho thấy những cư dân sống từ tầng thứ 8 trở lên có tỷ lệ chết sớm thấp hơn người tầng dưới đến 22%. Trong đó, tỷ lệ chết vì bệnh phổi thấp hơn 40%, bệnh tim mạch thấp hơn 35%. Nguyên nhân tử vong của các cư dân tầng dưới chủ yếu liên quan đến bệnh tim và bệnh phổi.

Nhóm nghiên cứu này cũng tin rằng so với những người sống ở tầng thấp bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí cùng âm thanh trong thời đại này có hại cho sức khỏe và tuổi thọ. Các căn hộ tại các tầng thấp cũng dễ ẩm ướt và có tầm nhìn bị hạn chế hơn rất nhiều. Thêm vào đó những người sống ở tầng cao còn có thể vận động đi bộ lên xuống cầu thang hàng ngày và chính điều này làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Sống tại các tầng vao cũng có một số bất lợi nhất định như nguy cơ cháy nổ, tai nạn, đường ấm rò rỉ. Tuy nhiên với công nghệ thi công, chất lượng bảo trì và công tác an toàn cháy nổ tốt như thời đại ngày nay thì xu hướng trong thời gian tới, nhu cầu về căn hộ chung cư sẽ chủ yếu là các tầng cao và tại các chung cư cao cấp, chủ đầu tưu uy tín và công tác an toàn được đảm bảo.

Chung cư Thanh Hà Mường Thanh là dự án căn hộ Chung cư cao tầng sắp được mở bán sắp tới. Sẽ là dự án hứa hẹn bùng nổ trên thị trường BDS sắp tới.

THÔNG TIN DỰ ÁN

TIN TỨC DỰ ÁN NỔI BẬT

NHẬN BÁO GIÁ