Bí quyết thành công của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản

“Đại gia điếu cày ” Lê Thanh Thản được bình chọn là 1 trong 10 người có tầm ảnh hưởng nhất đến thị trường địa ốc Việt Nam. Những dự án của ông trải đều khắp cả nước, những năm gần đây ông tập trung vào phân khúc chung cư giá rẻ dành cho người thu nhập thấp. Mức giá ông đưa ra (13,5-15triệu/m2) thấp hơn rất nhiều so với các dự án chung cư vực(21-35triệu/m2), nhiều dự án đã được đưa vào sử dụng như chung cư Đại Thanh, VP6, HH4 Linh Đàm, chung cư Thanh Hà… Cùng với gói 30.000 tỷ hỗ trợ mua nhà từ phía các ngân hàng khiến các dự án phân khúc này của ông luôn bán rất nhanh tiêu biệu như dự án chung cư HH Linh Đàm. Việc nắm bắt xu thế sớm hơn các chủ đầu tư khác khiến “Đại gia điếu cày” lê thanh thản luôn dẫn đầu về việc thiện chí từ phía người mua nhà.Một trong những bí quyết giúp ông thư thái có thể “ung dung” trong lúc thị trường đóng băng là khả năng nhìn trước xu thế thị trường. Từ cả chục năm trước , khi khái niệm thu mua & chèn vào ( M&A ) Vẫn xa lạ thì ông Thản đã bắt tay thâu tóm hàng loạt dự án chậm tiến độ. Điều kiện đáp ứng rất đơn giản: đất sạch ( đã giải phóng mặt bằng , không giành giật nhau – PV ) , địa vị tiện lợi và đã có bĩ bàng thủ tục triển khai dự án.

Ngoài ra , theo vị thương gia xứ Nghệ cho biết thêm: “Tất nhiên , những dự án như vậy phải có giá rẻ hoặc chủ đầu tư chịu cắt lỗ , chúng tôi mới mua”. Với những đề án đã hoàn tất bĩ bàng thủ tục pháp lý như vậy , doanh nghiệp có thể nhanh chóng thi công , tạo ra sản phẩm đủ điều kiện bán hàng để tung ra thị trường.

Chính phương châm này đã giúp đại gia điếu cày Lê Thanh Thản thâu tóm Thành công hàng loạt dự án Võ Thanh Hằng, Hồng Thảo ( trước đó của công ty Tô Hồng Hà Thanh ) , chung cư tại khu đô thị Kim văn kim lũ – ( mua của Vinaconex 2 ) , chung cư VP3 – VP5 của công ty Thành Nam… Và tất các đề án này đều được bán hết veo ngay cả dối lòng lý công chúng đều ngại chi tiền cho bất động sản vì sợ giá xuống thấp hơn nữa.
Sản phẩm đưa ra giá phù hợp với đa số khách hàng

Đến tận bây giờ , khu vực mà ông Lê Thanh Thản đầu tư chưa bao giờ được coi là “đẹp”. Dù rằng , đại gia điếu cày có chiến lược kinh doanh bất động sản khác biệt so với các doanh nghiệp cùng ngành , đó là phân khúc khách hàng. Lê Thanh Thản nức tiếng với việc kinh doanh phân khúc gia cư thương mại trung bình , với giá bán khoảng 15 triệu đồng/m2 , căn hộ tại các dự án bất động sản mà ông Lê Thanh Thản bán đều giá nằm trong khoảng 600 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng , đây là phân khúc gia cư có nhu cầu rất lớn. Do đó , các dự án này mỗi khi mở bán đều đắt như tôm tươi , lượng căn hộ hàng năm được bán ra lên đến cả chục nghìn căn hộ.

Gây sốt trên nhãn trường một thời gian dài từ những năm 2011 , chung cư đại thanh của xí nghiệp xây dựng số 1 tỉnh điện biên của ông Lê thanh Thản có thời điểm bán với giá chênh lên tới 200 triệu đồng/căn.

Bạo vì tiền Chính nhờ khả năng quay vòng vốn nhanh khi hàng tung ra thị trường nhanh chóng bán hết, Công ty Xây dựng số 1 Lai Châu của ông Lê Thanh Thản là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản trường vốn và đủ khả năng “bạo vì tiền”.

Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản từng nói, sở dĩ ông dám bán nhà ở khu Đại Thanh với giá 10 triệu đồng/m2 mà vẫn có lãi vì trong dự án này, công ty ông không sử dụng nguồn vốn vay ngân hàng, hoàn toàn là nguồn vốn tự có.

Trong khi tổng vốn đầu tư của Dự án Đại Thanh theo dự toán là 3.500 tỷ đồng, trong đó khoảng 6 block chung cư 32 tầng có vốn đầu tư ước 2.400 tỷ đồng.

Nếu không vay ngân hàng, chủ đầu tư cần tự có khoảng 50% vốn (chi phí để hoàn thiện cơ sở hạ tầng và xây xong móng để đủ điều kiện bán hàng).

Như vậy, riêng Dự án Đại Thanh, trong tay ông Lê Thanh Thản phải có khoảng 1.200 tỷ đồng.

Điều này cũng là hợp lý bởi trong tay doanh nghiệp của ông có tới hơn 40 khách sạn Mường Thanh và rất nhiều dự án chung cư khác cần đến tiền.

Tuy nhiên chỉ cần 1 dự án Đại Thanh với số vốn tự có lên tới hơn nghìn tỷ cũng đủ khiến cho giới bất động sản phải ngưỡng mộ vị đại gia giản dị, đi xe triệu đô vẫn hút điếu cày này..

THÔNG TIN DỰ ÁN

TIN TỨC DỰ ÁN NỔI BẬT

NHẬN BÁO GIÁ